ม.สงขลานครินทร์ จัดคาราวานมอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับ 30 โรงพยาบาลในจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ (9 เมษายน 2563) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เคลื่อนขบวนคาราวานมอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จัดทำและได้รับบริจาคจากประชาชนให้กับ 30 โรงพยาบาลในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย หน้ากากใสป้องกันใบหน้าแบบเต็มใบหน้า (face shield)  เจลแอลกอฮอล์  ชุดป้องกันพีพีอี และหน้ากากอนามัย  เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดชุมพร สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส นำโดย ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และนายแพทย์บุญประสิทธิ์ กฤตย์ประชา รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาคุณภาพพร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร

อุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่นำไปมอบ ได้แก่

-หน้ากากใสป้องกันใบหน้าแบบเต็มใบหน้า( face shield) จำนวน 2,300 ชุด จัดทำโดยบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และชุมชนใกล้เคียง

-เจลล้างมือแอลกอฮอล์ประมาณ 84 แกลลอน จัดทำโดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

– ชุดป้องกัน พีพีเอ จำนวน 310 ชุด

– หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัย และอื่นๆ

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดตั้งศูนย์บรรเทาและการช่วยเหลือช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด เพื่อเป็นศูนย์ข้อมูลและรับบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ผู้สนใจสามารถติดต่อบริจาคได้ที่ โทร. 074-282345

จังหวัดปัตตานี  ได้แก่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี โรงพยาบาลปะนาเระ จ.ปัตตานี โรงพยาบาลหนองจิก โรงพยาบาลปัตตานี โรงพยาบาลไม้แก่น  โรงพยาบาลแม่ลาน โรงพยาบาลทุ่งยางแดง

จังหวัดยะลา  โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลรามัน  โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา โรงพยาบาลธารโต  โรงพยาบาลบันนังสตา โรงพยาบาลรามัน โรงพยาบาลเบตง  โรงพยาบาลธารโต  โรงพยาบาลกาบัง

จังหวัดนราธิวาส โรงพยาบาลจะแนะ  โรงพยาบาลบาเจาะ โรงพยาบาลเจาะไอร้อง โรงพยาบาลสุไหงปาดี  โรงพยาบาลรือเสาะ โรงพยาบาลศรีสาคร โรงพยาบาลตากใบ     โรงพยาบาลแว้ง