เตือน “April fool’s day” โพสต์หรือแชร์ข่าว ปลอมมีความผิดตามกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เตือนชาวเน็ต สร้างเรื่องหลอกลวง โพสต์หรือแชร์ข่าวปลอมบนโซเชียลมีเดียในวัน April fool’s day อาจผิด พ.ร.บ.คอมฯ และมีโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านต่อ →

ดูแลสายตา ไม่ให้เสื่อมก่อนวัย

ดวงตาของคนเรามีความละเอียดอ่อนและต้องการดูแลเป็นพิเศษ เมื่ออายุมากขึ้นบวกกับปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ อย่างในปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนเรามีผลกระทบกับสุขภาพของดวงตา ทำให้ดวงตาเหนื่อยล้าและเสื่อมก่อนวัยได้ง่าย การดูแลสายตาอย่างถูกวิธีจะช่วยถนอมสายตาให้แข็งแรงและสดใสอยู่กับคุณไปนานเท่านาน

อ่านต่อ →

ม.อ.จัดสรรทุนและกระจายโอกาสทางการศึกษา “โครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์”

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จัดสรรทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ครอบครัวขาดกำลังทรัพย์ มีภูมิลำเนาห่างไกลในภูมิภาค 14 จังหวัดภาคใต้ ใน“โครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์” เพื่อกระจายโอกาสทางการศึกษาเพิ่มศักยภาพให้นักเรียนในระดับมัธยมตอนปลาย มีโอกาสเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

อ่านต่อ →

เล่นเซิร์ฟสเก็ตอย่างปลอดภัย ไร้กระดูกหัก

เซิร์ฟสเก็ต สเก็ตบอร์ด เป็นหนึ่งในประเภทกีฬาเอ็กซ์ตรีม (Extreme Sport) ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ที่ได้ทั้งความสนุก ได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน แต่อย่างไรก็ตามการเล่นกีฬาแต่ละประเภทต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก หากได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เช่น ล้มมีบาดแผลเล็กน้อย ปวดสะโพก ปวดข้อมือไปกระทั่งข้อมือหัก ข้อศอกหัก ขาหัก เป็นต้น

อ่านต่อ →