7 ครอบครัว “แลบ้านแลเมือง” เข้าช่วยเหลือ

วันนี้ PSUBCharity จะมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับครอบครัวทั้ง 7 ที่แลบ้านแลเมืองได้เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งการช่วยเหลือต่างๆมาจากความร่วมมือร่วมใจของผู้ร่วมบริจาคและทีมงานแลบ้านแลเมือง สถานีวิทยุ ม.อ. หาดใหญ่ ทั้งนี้ทีมงานขออนุญาตเปิดเผยหน้าตาของผู้ได้รับการช่วยเหลือเพียงบางส่วน

ครอบครัวแรก คือคุณโสภา

ทีมงานแลบ้านแลเมืองได้ทำการช่วยเหลือด้วยการจัดซื้ออาหารทางการแพทย์ และนมถั่วเหลืองผสมงาดำสำหรับผสมกับอาหารทางการแพทย์ ช่วยชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งต่อมทอนซิลระยะสุดท้าย ที่ไม่มีครอบครัวและขาดรายได้ในการดูแลตัวเอง

ครอบครัวคุณสุพร

เมื่อได้รับฟังชีวิตของครอบครัวคุณสุพรแล้ว ทีมงานฯได้นำเงินบริจาคมามอบให้คุณสุพรเป็นจำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อนำไปจ่ายค่าธรรมเนียมการศึกษาให้แก่สถาบันการศึกษาที่ยังคงค้างจ่าย และเงินส่วนอื่นๆ เพื่อนำไปจัดซื้อสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง

เด็กๆจากบ้านหูแร่ จังหวัดสงขลา 3 คน

เด็กๆจาก 3 ครอบครัวที่ฐานะทางบ้านยากจน พ่อแม่ตกงาน ทีมงานฯได้รับทราบจากผู้ฟังรายการว่ามีนักเรียนวัดหูแร่ต้องการชุดลูกเสือเนตรนารี แต่ชุดดังกล่าวมีราคาแพงทางบ้านไม่มีเงินพอที่จะซื้อได้ ผู้ฟังจึงร่วมบริจาคเงินและได้ไปจัดซื้อชุดลูกเสือเนตรนารีพร้อมอุปกรณ์การเรียนอื่นๆมอบให้แก่เด็กๆทั้ง 3 คน

 ครอบครัวน้องออ

“น้องออ” เด็กน้อยที่มีประวัติวิ่งหกล้ม ส่งผลให้กลายเป็นเด็กพิการ และครอบครัวมีฐานะยากจน ทีมงานฯจึงจัดระดมเงินเพื่อซื้อนมให้แก่น้องออ เนื่องจากน้องกินได้เฉพาะนมบางชนิดเท่านั้น

ครอบครัวคุณจิระวัฒน์

คุณจิระวัฒน์เป็นบุคคลพิการทางสมองซึ่งยังสามารถทำงานได้ แต่ประสบปัญหาตกงาน มีภรรยาและลูกน้อย 6 เดือนที่ต้องดูแล ทีมงานฯจึงระดมเงินช่วยเหลือและจัดซื้อนมผง, ข้าวสารอาหารแห้งให้เป็นการเบื้องต้น และระดมเงินได้จำนวนหนึ่งมอบให้เพื่อครอบครัวได้นำไปใช้ในระหว่างหางานทำ

ทั้งนี้ ทีมงานแลบ้านแลเมือง สถานีวิทยุ ม.อ. หาดใหญ่ ขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคทุนท่าน ที่ร่วมกันช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบความลำบากในขณะนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *