ม.สงขลานครินทร์ คืนค่าธรรมเนียมหอพักนักศึกษา จากผลกระทบสถานการณ์ COVID-19

ตามประกาศกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เรื่องมาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดและโรคติดเชื้อของไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด-19 (ฉบับที่ 3) : การปฏิบัติการของสถาบันอุดมศึกษาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และประกาศมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรื่อง แนวทางการจัดการเรียนการสอนและการสอบในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 6) เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563  เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จึงกำหนดมาตรการคืนค่าธรรมเนียมหอพักนักศึกษา ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2562 จากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ดังนี้

1. การคืนค่าธรรมเนียมหอพักนักศึกษา  โดยคำนวณจากจำนวนวันที่ได้รับผลกระทบ จากการปิดหอพักกรณีพิเศษ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เทียบกับวันปิดหอพัก ภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2562 ของแต่ละวิทยาเขต ดังนี้
    • วิทยาเขตปัตตานี ร้อยละ 31 ของอัตราค่าธรรมเนียมหอพัก
    • วิทยาเขตหาดใหญ่ ร้อยละ 27 ของอัตราค่าธรรมเนียมหอพัก
    • วิทยาเขตภูเก็ต ร้อยละ 30 ของอัตราค่าธรรมเนียมหอพัก
    • วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ร้อยละ 15 ของอัตราค่าธรรมเนียมหอพัก
    • วิทยาเขตตรัง ร้อยละ 24 ของอัตราค่าธรรมเนียมหอพัก
  2. การดำเนินการคืนค่าธรรมเนียมหอพัก เป็นไปตามประกาศของแต่ละวิทยาเขต

โพสต์ไว้ที่: News เก็บเข้าไฟล์ไว้ที่: