PSUB MENU “เมล็ดเจียโยเกิร์ต” มื้อว่างสารอาหารสูง

วันนี้ PSUB MENU ขอนำเสนอ “อาหารว่าง” ที่อร่อยแถมได้สุขภาพ อย่าง “เมล็ดเจียโยเกิร์ต” เมนูคลีนที่สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างยามบ่ายก็ช่วยให้อยู่ท้อง ได้ใยอาหารและวิตามินครบครัน

ในสถานการณ์ COVID 19 แบบนี้จะออกไปซื้อเมนูอร่อยๆก็ยุ่งยาก เพราะเราต้องร่วมมือปฏิบัติตาม Social distancing งั้นลองสั่งวัตถุดิบออนไลน์ แล้วมาทำเมนูอร่อยๆได้สุขภาพกัน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่เครียด แถมได้ร่วมกันทำเมนูพิเศษในครอบครัว และไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ความพิเศษของเมนูนี้คือ ใช้นมอัลมอนด์ หรือ นมถั่วเหลือง สูตรไม่มีน้ำตาล เพื่อให้ได้ไขมันดีมีประโยชน์แก่ร่างกาย เมื่อผสมรวมกับโยเกิร์ตที่มีแคลเซียมสูง จึงช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์เต็มที่

แถมอีกนิด เพื่อให้เมนูนี้น่ารับประทานยิ่งขึ้น อย่าลืมใส่ผลไม้สดสีสันสวยงามลงไปเพิ่มเติมด้วย นอกจากชวนกินแล้ว ยังอุดมด้วยแอนติออกซิแดนต์ สร้างภูมิต้านทาน ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายอีกด้วย

ส่วนผสม

นมอัลมอนด์หรือนมถั่วเหลือง 1 ถ้วย

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

เมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะ

ผลไม้สด เช่น เมลอน บลูเบอร์รี่ กีวี่

ธัญพืช เช่น มัลมอนด์ ถั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์

วิธีทำ

1.แช่เมล็ดเจียในน้ำสะอาด ประมาณ 10 นาที

2.ผสมนมอัลมอนด์ หรือนมถั่วเหลือง ในโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

3.นำเมล็ดเจียที่แช่น้ำไว้ มาใส่ในโยเกิร์ตที่ผสมแล้ว พร้อมหั่นผลไม้สดใส่ลงไป

ชีวจิต Tips

1.สามารถใช้ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานชนิดใดก็ได้ใส่ลงไปจะช่วยเพิ่มรสชาติอร่อยและให้ความสดชื่น

2.สามารถเติมน้ำผึ้งลงไปได้ จะทำให้รสชาติหวานและมีกลิ่นหอม

ขอบคุณข้อมูลจาก “ชีวจิต”