หลักสูตร ป.บัณฑิตการแพทย์แผนไทย สาขาวิชาการนวดไทย เป็นการร่วมมือระหว่างคณะการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต พัฒนาการศึกษาแพทย์ให้มีแนวทางที่ทันต่อยุคสมัยและเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลง มุ่งเน้นวิชาชีพเฉพาะทางแพทย์แผนไทยหรือแพทย์แผนไทยประยุกต์ เสริมทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ-ไทย และพัฒนาบุคลิกภาพแพทย์แผนไทยระดับสากล ระยะเวลาการเรียน 1 ปี เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ดร.พท.ธัญญลักษณ์ ศิริยงค์ หัวหน้าสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย คณะการแพทย์แผนไทย ม.อ. เล่าว่า “ในหลักสูตรจะเป็นการเน้นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เน้นเรื่องการนวดแผนไทยและการใช้ยา เพื่อรักษาโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง โรคกล้ามเนื้อและกระดูก ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้ลงมือปฏิบัติจริงในศูนย์สุขภาพนานาชาติอันดามัน และคลินิกการแพทย์แผนไทยจังหวัดภูเก็ต พร้อมทำงานวิจัย เกี่ยวกับวิชาชีพเฉพาะทางแพทย์แผนไทย ร่วมด้วย”

อีกทั้งหลักสูตรดังกล่าวยังเน้นการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษและบุคลิกภาพ เพื่อศึกษาวิธีการให้บริการกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ในอนาคต

4ความคิดเกี่ยวกับ“หลักสูตร ป.บัณฑิตการแพทย์แผนไทย สาขาวิชาการนวดไทย เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย”