งานทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบกองทุนเฉลิมพระเกียรติ ๑๐๐ ปี สมเด็จย่า คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ท่านสมพร ใช้บางยาง ให้เกียรติมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส งานทอดผ้าป่าสามัคคี กองทุนเฉลิมพระเกียรติ ๑๐๐ ปี สมเด็จย่า คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อนําเงินเข้าสมทบกองทุนฯ โดยนําไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางทันตกรรม เช่นผู้ป่วย ปากแหว่งเพดานโหว่ ผู้ป่วยที่ต้องฟื้นฟูสภาพด้วยกระดูกขากรรไกรและใบหน้าประดิษฐ์ ผู้ป่วย ทันตกรรมยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ฯ งานทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ของการจัด งาน และเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง ทุนเฉลิมพระเกียรติ ๑๐๐ ปี สมเด็จ ย่า จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2563 ณ อาคาร 3 ชั้น 7 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

การทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้มีสาธุชนจํานวนมากและหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและ ภายนอก มหาวิทยาลัยเข้าร่วมงานทําบุญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี การทอดผ้าป่าสามัคคี นอกจากเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาแล้ว ยังเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จย่าที่ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณยิ่งล้นพ้นต่อการทันตสาธารณสุขไทย โดยทรงห่วงใยและให้ความสําคัญ ในการที่ประชาชนจะต้องมีทันตสุขภาพที่ดี ดังนั้นการทํากุศลครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดี อีกทาง หนึ่งในการช่วยเติมเต็มรอยยิ้มให้กับผู้ด้อยโอกาสทางทันตกรรมและเป็นการสร้างกุศลแก่สาธุชน ทุกท่าน