วันแห่งการแบ่งปัน (Sharing Day) @ตลาดเกษตร ม.อ. หาดใหญ่

วันนี้ 10 มิถุนายน 2563 ที่ตลาดเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เวลา 13.30 – 16.00 น. คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรม “วันแห่งการแบ่งปัน หรือ Sharing Day” ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย รวมถึงคูปองแลกซื้ออาหารและสินค้าราคาพิเศษภายในตลาดเกษตร ม.อ. โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องมีการพกบัตรประชาชน ถุงผ้า ตะกร้า มาด้วย

มีการเปิดลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เพื่อเข้ารับอาหารและของอุปโภค เช่น ไข่ไก่ และ เจลล้างมือ 600 ชุด แผ่นกรองเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากผ้า ใกล้เคียง N95 เสื้อผ้า หนังสือ ของใช้มือสองสภาพดี อาหารคาว เต้าหู้ปลาหิมะ 200 ชุด ข้าวไข่เจียว 50 กล่อง หมี่เบตงผัด 50 กล่อง หมี่น้ำ 50 ชุด ปีกไก่ทอด 100 ชิ้น ข้าวไข่พะโล้ 50 กล่อง ผัดไทโบราณ 50 ชุด ยำผักกูด 50 ชุด ปลากระพง 20 กก. ปลาอินทรีย์ 10 กก. หมูสะเต๊ะ 10 ไม้ 30 ชุด ไข่ต้ม 200 ฟอง ปลาทรายทอดขมิ้น 100 ตัว ผักผลไม้ ตำลึง,ผักบุ้ง,กวางตุ้ง มะละกอปอก 50 ถุง มะม่วง 50 กก. น้ำรางจืด+อัญชัน 50 ถุง อาหารว่าง ขนมโตเกียว 1000 ชิ้น เครปเย็น 100 ชิ้น โมจิ 100 ชิ้น โดนัทแฟนซี 100 ชิ้น ตำถั่วเขียว ขนมดู50 ชิ้น ขนมเปี๊ยะ 80 ลูก ข้าวหลาม 50 กระบอก เค้กส้ม 50 ชิ้น ขนมไข่ 20 กล่อง

มีเครื่องดื่มจากหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ประกอบด้วย ด้วยกระทรวงพาณิชย์ โดยพาณิชย์จังหวัดสงขลา กรมการค้าภายใน คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. บริษัทหาดทิพย์ จำกัด มหาชน บริษัทอีซูซุ หาดใหญ่ บริษัทแมนเอโฟรสเซนฟูดส์ จํากัด สงขลา ร้านBaby Bake ร้าน Siss sweet ผู้จำหน่ายในตลาดเกษตร ม.อ. และอีกมากมาย กิจกรรมตั้งแต่เวล่ 13.30 – 16.00 น. หลังจากเวลานี้ จำมีจำหน่ายสินค้าในราคาปกติ

ทั้งนี้คณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ผศ.ทวีศักดิ์ นิยมบัณฑิต มีการรับมอบเครื่องตรวจจับอุณภูมิร่างกายและคัดกรองอาการไข้ด้วยภาพถ่ายความร้อน (Sci Thermoscan Infrared Fever Screening System) พร้อมทั้งซอฟแวร์ จากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมลศรี มิตรภาพอาทร รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมี ดร.ชินพงศ์ อังสุโชติเมธี และ ผศ.ดร.ฉลองรัฐ แดงงาม และทีมวิจัย ร่วมมอบในครั้งนี้ด้วย

ตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะทำการใช้ “เครื่องตรวจจับอุณภูมิร่างกายและคัดกรองอาการไข้ด้วยภาพถ่ายความร้อน (Sci Thermoscan Infrared Fever Screening System)” ทุกวันทำการของตลอดฯอย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป