เว็บไซต์ติดตามสถานการณ์และแนวโน้มจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในระบบ 3 มิติ

นักวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี พัฒนาเว็บไซต์ในการติดตามสถานการณ์โควิด-19 ในระบบสามมิติในระดับโลก และประเทศไทยรายจังหวัด เพื่อติดตามและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สามารถเข้าใช้ได้ทั่วโลกในทุกระบบปฏิบัติการและบนสมาร์ทโฟน

ผศ.ดร.สมพร ช่วยอารีย์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ และนายอลงกต วงศ์สุวรรณ บัณฑิต คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้พัฒนาเว็บไซต์ในการติดตามสถานการณ์โควิด-19 ระบบสามมิติในระดับโลกและประเทศไทยรายจังหวัด ที่สามารถใช้ได้ทั้งใน ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ โดยสามารถเปิดดูได้ผ่านโทรศัพท์มือถือทุกระบบ ทั้งนี้โดยใช้สถิติข้อมูลผู้ติดเชื้อ จากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย เพื่อให้ผู้สนใจทั่วไป ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชน หรือผู้บริหารทุกระดับได้ใช้เพื่อนำไปสู่การรับรู้ เห็นความเป็นไป ได้ ทราบถึงจำนวนผู้ ติดเชื้อ ผู้รักษาหายแล้ว และผู้ที่กำลังรักษาว่ามีจำนวนเท่าไร มีระบบทำนายล่วงหน้า ตลอดจนทราบแนวโน้ม ว่าสถานการณ์ของโรคจะไปทางไหน เพื่อประโยชน์ในการเตรียมความพร้อม เฝ้าระวัง ตลอดจนได้วางแผนการ รับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้อย่างทันเหตุการณ์  โดยสามารถติดตามการ อัพเดตข้อมูลในทุกระบบปฏิบัติการ ได้ที่ www.pbwatch.net/COVID19

โพสต์ไว้ที่: News เก็บเข้าไฟล์ไว้ที่: