สลัดโรล สลัดม้วน อาหารลดน้ำหนักไอเดียเก๋ แปลงร่างเมนูสลัดทั่วไปด้วยการจับม้วน พ่วงวิธีทำน้ำสลัดสูตรไม่อ้วน อร่อยพร้อมอินเทรนด์ สำหรับคนทานอาหารคลีน หรือกำลังมองหาอาหารลดน้ำหนัก ต้องคุ้นหน้าค่าตากับเมนูสลัดโรล หรือสลัดม้วนที่กำลังฮิต ๆ กันอยู่ แปลงเมนูสลัดทั่วไปที่เคยกินยากให้ดูเก๋มีกิมมิคมากขึ้น
มาเตรียมวัตถุดิบกันเถอะ
- ผักสดตามใจชอบ
- ปูอัด หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ
- แครอทขูดฝอย
- แอปเปิ้ลหั่นแท่ง
- แผ่นแป้งญวน
- น้ำสะอาด (สำหรับแช่แผ่นแป้ง)
วิธีทำ
- นำแผ่นแป้งญวน แช่ในน้ำสะอาดประมาณ 5 วินาที
- วางผักสดและปูอัดลงบนแผ่นแป้งที่แช่น้ำแล้ว
- เช็คลักษณะของแผ่นแป้ง หากเริ่มนิ่มให้ม้วนทุกอย่างรวมกัน พยายามม้วนให้แน่นๆ แต่อย่าแน่นเกินไปนะ เวลาหั่นจะได้ไม่แตก
- เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดตามชอบ
PSUB MENU TIP:
ลักษณะความนิ่มของแป้งส่งผลต่อความง่ายในการม้วน เช่น แป้งยังไม่นิ่ม – เวลาม้วนจะม้วนยาก ไม่แน่นและลื่น, แป้งนิ่มกำลังดี – ไม่แข็งไม่นิ่มย้วยเกินไป คือลักษณะที่ดี จะทำให้ม้วนง่าย แน่นกำลังดี, แป้งนิ่มมาก – ม้วนยาก เนื่องจากแป้งนิ่มเกินไปจับม้วนลำบาก ส่งผลให้ม้วนไม่แน่นและอาจจะต้องทิ้งแป้งนั้นไปอีกด้วย
“แนะนำดอกไม้ หรือผักสวนครัวที่มั่นใจว่าปลอดสารพิษ ยิ่งปลูกเองยิ่งดีเลย ทำทานเอง มั่นใจความสะอาดและปลอดภัยแน่นอน”
การทำสลัดโรลจึงควรเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมหยิบ ระหว่างที่แช่แผ่นแป้งในน้ำครบ 5 วินาที ทำการรีดน้ำออกสักนิดไม่ให้แฉะเกินไป รีบวางผักและเนื้อสัตว์ ขณะนั้นแป้งจะมีลักษณะนิ่มพอดี หากยังแข็งไปให้รอสักครู่ (ประมาณ 5-10 วินาที) เนื่องจากความรวดเร็วในการทำของแต่ล่ะคนแตกต่างกัน
“วิธีผสมน้ำสลัดฉบับง่ายไม่ต้องตีเอง เพียงแค่ใช้น้ำสลัดครีมสำเร็จรูป ผสมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด หรือผสมผลไม้ตามชอบ แค่นี้ก็ได้น้ำสลัดฉบับ CIY (Cook it Yourself) กันแล้ว หรือหากคุณเป็นสายสุขภาพเพียงแค่ทำน้ำผลไม้สดมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็เป็นเมนูเสริมสุขภาพได้อีกด้วย”
PSUB MENU ขอให้ทุกคนสนุกกับการทำอาหารทานเองนะคะ : )