“ขวดแลกกล้า ทรัพยาแบ่งปัน”

คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรม “ขวดแลกกล้า ทรัพยาแบ่งปัน” โดยผู้ที่สนใจสามารถนำขวดพลาสติกหรือกระป๋องอลูมิเนียมมาแลกต้นกล้าผัก ไข่ไก่ และนมสด ในวันอาทิตย์ 30 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น.  ณ NR Pavilion  (ตรงข้ามคณะอุตสาหกรรมเกษตร)

ดร.ธัญจิรา เทพรัตน์ หัวหน้าสาขาวิชานวัตกรรมการผลิตสัตว์และการจัดการ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ. กล่าวว่า “ขวดแลกกล้า ทรัพยาแบ่งปัน” ดำเนินการโดยบุคคลากร ศิษย์เก่า เเละนักศึกษา คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ. ได้ดำเนินโครงการมาจนครบ 1 ปี ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจเป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับความร่วมมือจากศิษย์เก่านำเมล็ดพันธุ์มาให้เพื่อเพาะแจกอีกด้วย โดยขวดพลาสติกและกระป๋องอลูมิเนียมที่ได้รับมานั้นจะนำไปจำหน่ายกับโรงงานรีไซเคิล และเงินที่ได้นำมาสมทบเพื่อทำโครงการต่อไป และในวันอาทิตย์ ที่ 30 พฤษภาคม นี้

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยสามารถนำขวดน้ำพลาสติกและกระป๋องอลูมิเนียม มาแลกต้นกล้า ไข่ไก่และนมสด ได้ที่ NR Pavilion  (ตรงข้ามคณะอุตสาหกรรมเกษตร) ตั้งแต่เวลา 14:00-17:00 น.

• ขวดน้ำพลาสติดและกระป๋องอลูมิเนียม 5 ขวด/กระป๋อง แลกไข่ 1 ฟอง  (ไม่เกิน 10 ฟอง/คน)
  • ขวดน้ำพลาสติดและกระป๋องอลูมิเนียม 10 ขวด/กระป๋อง แลกนมสด 250 มล. 1 ขวด  (ไม่เกิน2ขวด/คน)
  • ต้นกล้าผักแลกได้ไม่จำกัดจำนวน (คะน้า กวางตุ้ง ผักกาด โหรพา กะเพรา แมงลัก มะเขือ เป็นต้น)