โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ. พร้อมรับ ผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยระบบการจัดการตามมาตรฐานสาธารณสุข

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์, สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดสงขลา รวมถึงโรงพยาบาลรัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสงขลาที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วยระบบการจัดการตามมาตรฐานของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์และสำนักงานสาธารณสุขทั้งนี้ประชาชนในพื้นที่สามารถมั่นใจกระบวนการดำเนินการที่มีความปลอดภัย และไม่ส่งผลกระทบกับชุมชนโดยรอบ

วันนี้ (21 เมษายน 2564) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นายจารุวัฒน์เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมคณะ และ ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ผศ.ดร.วศิน สุวรรณรัตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, นายแพทย์เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา / ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม ร่วมรับมอบสิ่งของสนับสนุน ในการเตรียมโรงพยาบาลสนาม ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาและพักฟื้น

โดยการจัดทำโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) สนับสนุน กล้องวงจรปิด 32 ชุด บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) มอบเตียงกระดาษมาแล้ว 130 เตียง และจัดส่งมาเพิ่มอีก 300 เตียง รวม 430 เตียง ห้างสรรพสินค้า เทสโกโลตัส สนับสนุน ที่นอน หมอน ผ้าปูที่นอน 300 ชุด บริษัทพาเนลพลัส จำกัด มอบเตียงไม้ 20 ชุด เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา มอบหมอน และ ผ้าปูที่นอน จำนวน 200 ชุด บริษัทแอดวานซ์อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) มอบโทรศัพท์พร้อม ซิม 30 ชุด สำหรับผู้ปฎิบัติงานอีกด้วย

ทั้งนี้ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีการเตรียมความพร้อมบุคลากรของอย่างเต็มที่ โดยขอให้ชุมชนโดยรอบมั่นใจว่าการดำเนินการมีระบบการจัดการอย่างมีมาตรฐาน ดูแลระบบการไหลเวียนอากาศ ระบบการจัดการของน้ำเสียที่ได้มาตรฐานของโรงพยาบาล และไม่ส่งผลกระทบกับชุมชนโดยรอบ