สถานีวิทยุ ม.อ.หาดใหญ่ จัดเสวนา จับตาหน้าน้ำ 65 : สงขลาพร้อมแค่ไหน?

ด้วยสภาพภูมิอากาศในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม ของทุกปี เป็นช่วงมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ อาจทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ของจังหวัดสงขลา สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ FM 88 MHz ศูนย์กิจการนานาชาติและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จึงจัดวงเสวนา จับตาหน้าน้ำ 65 : สงขลาพร้อมแค่ไหน? เมื่อวันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2565 ที่บริเวณศาลาเลียบคลองภูมินาถดำริ (ร.1) สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 16

เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ถึงสถานการณ์ในปัจจุบันและแผนป้องกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความตื่นตัวต่อการป้องกันและการปรับตัวในช่วงฤดูฝน เพื่อลดความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และมีการติดตามสถานการณ์น้ำฝน-น้ำท่า การเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัย โดยมีหน่วยงานเข้าร่วมเสวนา 10 หน่วยงาน ได้แก่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่16 สำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ กรมชลประทาน สำนักโครงการชลประทานสงขลา กรมชลประทาน มูลนิธิเครือข่ายเมืองภาคใต้เพื่อการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ( SCCCRN) ศูนย์วิจัยภัยพิบัติทางธรรมชาติภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 ส่วนอุทกวิทยาที่1สงขลา สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา และท้องถิ่นพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ เทศบาลเมืองคอหงส์ และเทศบาลเมืองควนลัง.สามารถติดตามรับชมและฟังย้อนหลังได้ที่ FACEBOOK : สถานีวิทยุ ม.อ.หาดใหญ่ – PSU Broadcast และ YouTube : สถานีวิทยุ ม.อ.หาดใหญ่ FM 88.0 MHz