คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ.เปิดแข่งขันแนวคิดแก้ปัญหาขยะหาดใหญ่

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขา ทีมละ 1-5 คน เข้าร่วมการแข่งขันเสนอแนวคิดแก้ปัญหาขยะในตัวเมืองหาดใหญ่

เกณฑ์การตัดสินประกอบด้วย หนึ่ง ความคิดสร้างสรรค์ ความแปลกใหม่, สอง เนื้อหา, และ สาม คุณภาพและเทคนิคการถ่ายทอดและนำเสนอผลงาน

รอบการแข่งขันแบ่งเป็น

• รอบแรก: คัดเลือก 10 ทีมจากการพิจารณาเนื้อหาในใบสมัคร Google Form จากการนำเสนอไม่เกิน 300 คำ
  • รอบ Final: 10 ทีมที่ผ่านการคัดเลือก นำเสนอในเวลา 5 นาที และ ตอบคำถาม 10 นาที ณ คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2567 เวลา 09:00-16:00

กำหนดการรับสมัคร
เปิดรับสมัคร วันนี้ – 26 กรกฎาคม 2567
ประกาศผลรายชื่อ 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ Final วันที่ 31 กรกฎาคม 2567

เงินรางวัลในการแข่งขันได้แก่

รางวัลชนะเลิศ 5,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง 3,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง 2,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ. หรือ โทรศัพท์ 074-282-321

อ่านต่อ

“หนอนแมลงวันลาย” เปลี่ยน “ขยะอินทรีย์” สร้างรายได้ให้เกษตรกร

ปัญหาขยะทะเลและอันตรายจากไมโครพลาสติก

วิกฤต ‘หญ้าทะเล’ หายผืนใหญ่ ขาดแหล่งอาหาร-อนุบาลสัตว์ กักคาร์บอน